Trung cấp nghề gồm những nghề gì ở Việt Nam?

Trung cấp nghề gồm những nghề gì ở Việt Nam

Trung cấp nghề là một trong những lựa chọn phổ biến của các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Chương trình đào tạo trung cấp nghề sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tiếp cận và thực hiện công việc trong ngành nghề mình chọn, giúp cho tương lai của các bạn được định hướng rõ ràng hơn. Bài viết này sẽ đưa ra một số thông tin về các nghề được đào tạo tại các trường trung cấp nghề ở Việt Nam.

Những nghề được đào tạo tại trung cấp nghề

Thiết kế đồ hoạ

Ngành thiết kế đồ hoạ đang trở thành một trong những ngành nghề được săn đón hiện nay, do nhu cầu về truyền thông và quảng cáo của các doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Tại trường trung cấp nghề, các bạn sẽ được đào tạo về nhiều phần mềm đồ họa khác nhau như Photoshop, Illustrator, CorelDRAW,..v.v. Khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp quảng cáo, truyền thông, công ty thiết kế web,…

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ Thông tin được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn nhất hiện nay. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho bạn có thể học và nắm bắt các kiến thức cơ bản về lập trình, kỹ thuật phần mềm,…v.v. Tốt nghiệp trung cấp nghề, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp phần mềm, công ty cung cấp giải pháp CNTT,…

Nấu ăn

Ngành nấu ăn không chỉ là một nghề truyền thống của Việt Nam mà còn đang được đánh giá cao trên thế giới. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho các bạn có thể rèn luyện được kỹ năng nấu ăn chuyên nghiệp, hiểu rõ về các loại thực phẩm, các kỹ thuật chế biến thức ăn,..v.v. Điểm mạnh của ngành này là các bạn có thể tự mở quán ăn riêng hoặc làm việc tại các khách sạn, nhà hàng,..

Kế toán

Ngành kế toán là một trong những ngành đang được săn đón tại Việt Nam, do nhu cầu về quản lý tài chính ngày càng tăng cao. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho bạn có thể học và nắm bắt các kiến thức cần thiết liên quan đến pháp luật thuế, kế toán doanh nghiệp,..v.v. Tốt nghiệp trung cấp nghề, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty kiểm toán hoặc làm kế toán tự do.

Thẩm mỹ

Ngành thẩm mỹ đang được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn nhất hiện nay. Chươngtrình đào tạo sẽ giúp cho các bạn có thể học và nắm bắt các kiến thức chuyên sâu về làm đẹp, làm tóc, chăm sóc da và cơ thể,…v.v. Sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề, các bạn có thể làm việc tại các salon làm đẹp, spa, khách sạn và nhà hàng cao cấp.

Du lịch

Ngành du lịch là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn ở Việt Nam. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được kiến thức về quản lý khách sạn, đặt phòng, tour du lịch,…v.v. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các công ty du lịch, khách sạn, resort hoặc tự kinh doanh tour du lịch.

Cơ khí chế tạo máy

Ngành cơ khí chế tạo máy là một trong những ngành có tính ứng dụng cao, đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật cao. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được kiến thức liên quan đến cơ khí chế tạo máy, kỹ thuật gia công cơ khí,…v.v. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất, các công ty thiết kế và sản xuất máy móc,…

Điện tử viễn thông

Ngành điện tử viễn thông được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn ở Việt Nam hiện nay. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được kiến thức liên quan đến điện tử, viễn thông,..v.v. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp Viễn thông, công ty sản xuất linh kiện điện tử và các công ty thiết kế và sản xuất thiết bị viễn thông.

Kinh doanh

Ngành kinh doanh là một trong những ngành có sự cần thiết và quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được kiến thức liên quan đến quản trị kinh doanh, marketing,..v.v. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty hoặc tự kinh doanh.

Y tế

Ngành y tế đang trở thành một trong những ngành đòi hỏi sự chuyên môn và kĩ thuật cao. Chương trình đào tạo sẽ giúp cho các bạn có thể học và nắm bắt được kiến thức liên quan đến y học cơ bản, chăm sóc sức khỏe,..v.v. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám hoặc tự kinh doanh dịch vụ y tế.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về các nghề được đào tạo tại trung cấp nghề ở Việt Nam. Các nghề này đều mang lại tiềm năng pháttriển cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, việc chọn nghề cần phải dựa trên khả năng, sở thích và tiềm năng phát triển của ngành nghề đó.

FAQs

  1. Nếu muốn học nghề thiết kế đồ hoạ thì cần có những kỹ năng gì?

Trong ngành thiết kế đồ hoạ, bạn cần phải có khả năng sáng tạo, thẩm mỹ, hiểu biết về màu sắc, hình ảnh và kiến thức về các phần mềm thiết kế đồ hoạ.

  1. Có bao nhiêu trường trung cấp nghề ở Việt Nam?

Hiện nay, có khoảng hơn 120 trường trung cấp nghề tại Việt Nam.

  1. Lương của các nghề trung cấp nghề như thế nào?

Lương của các nghề trung cấp nghề phụ thuộc vào từng ngành nghề cụ thể và còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của từng cá nhân.

  1. Sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề, có thể học lên cao đẳng hay đại học được không?

Có, các bạn có thể tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học nếu muốn nâng cao trình độ và mở rộng cơ hội việc làm.

  1. Có nên học trung cấp nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT?

Việc học trung cấp nghề ngay sau khi tốt nghiệp THPT phụ thuộc vào mong muốn và khả năng của từng bạn học sinh. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích và tiềm năng trong các ngành nghề được đào tạo tại trung cấp nghề thì đây sẽ là một lựa chọn hợp lý để chuẩn bị cho tương lai của mình.

Thông tin liên hệ làm bằng trung cấp

Lambangcapgia

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 770000

Điện thoại: 0583308077

Website: https://lambangcapgia.info/

Tag: #lambangcapgia #lambangtrungcap #muabangtrungcap

✏✏ Dịch vụ liên quan:

👉 làm bằng trung cấp

0523230667    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *